Bài cào tố là gì, tất tật thông tin người chơi cần biết

Bài cào tố là gì, tất tật thông tin người chơi cần biết

Bài cào tố là gì, tất tật những thông tin người chơi cần biết về khái niệm bài cào tố. Cách chơi, quy luật khi chơi và nguyên tắc cần tuân thủ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Bài cào tố là gì

Bài cào tố là một trò chơi bài có nhiều cái tên khác nhau, như bài cào 3 lá hoặc bài cào liêng. Nó kết hợp cách chơi truyền thống của bài cào 3 lá với cách tố tiền giống như trong bài Poker hiện đại.

Bài cào tố là gì
Bài cào tố là gì

Trò chơi bài cào tố khá đơn giản, và quy tắc chính là sắp xếp bộ ba lá bài từ cao đến thấp để xác định người chiến thắng. Mỗi ván bài cào tố tập trung vào một vòng đấu duy nhất. Đây là trò chơi được yêu thích tại sảnh game online Go88 

Những tình huống thường gặp khi chơi bài cào tố là gì

Trong bài cào tố, sự xuất hiện của các bộ bài mạnh sẽ cơ động tỷ lệ thắng của bạn. Dưới đây là một số bộ bài mạnh thường gặp:

 • Sáp trong bài cào tố là gì : Sáp gồm ba lá bài có cùng một giá trị. Ví dụ, 3 lá 4 được gọi là sáp 4. Trong bộ bài tây 52 lá, sáp A là bài to nhất và sáp 2 nhỏ nhất. Trong trường hợp nhiều người cùng có bộ sáp, người có sáp cao nhất sẽ thắng. Thứ tự sáp từ thấp đến cao là 2->A.
 • Liêng trong bài cào tố là gì :  Liêng là bộ ba lá có giá trị liên tiếp. Ví dụ, 3, 4, 5 hoặc 10, J, Q… Liêng giá trị thấp nhất trong bài cào tố là A, 2, 3 và cao nhất là Q, K, A. Nếu có hai liêng bằng nhau, thì sẽ so sánh lá bài cao nhất. Thứ tự của liêng từ thấp đến cao là bích, chuồn, rô, cơ.
 • Ảnh: Ảnh là bộ ba bài tây, gồm các lá J, Q, K. Nếu nhiều người có bộ bài ảnh, thì chất bài của lá cao nhất sẽ quyết định. Chất bài từ thấp đến cao là bích, chuồn, rô, cơ.

Nếu ba lá bài không thuộc bất kỳ bộ bài nào trong sáp, liêng, hoặc ảnh, thì điểm số sẽ được tính dựa trên tổng giá trị của ba lá bài. Chỉ lấy giá trị hàng đơn vị và loại bỏ giá trị hàng chục. Ví dụ, tổng ba lá bài là 23 sẽ được tính là 3 điểm, tổng ba lá bài là 09 sẽ được tính là 9 điểm. Giá trị của từng lá bài được quy định cụ thể như sau:

 • Lá 2-9 có giá trị tương ứng trên lá bài.
 • Lá 10, J, Q, K có giá trị 0 điểm.
 • Lá A có giá trị 1 điểm.

Nếu hai người có cùng số điểm, thì sẽ so sánh theo chất bài. Thứ tự chất bài từ thấp đến cao là bích, chuồn, rô, cơ.

Quy luật và cách chơi bài cào tố cần nhớ

Trước khi bắt đầu một ván chơi bài cào tố, có một số quy luật và cách chơi bài cào tố cần ghi nhớ là gì

Cách chơi bài cào tố là gì
Cách chơi bài cào tố là gì

Đặt cược ban đầu:

 • Mỗi người chơi phải đặt một số tiền tối thiểu lên bàn, gọi là tiền tẩy. Đây là tiền cược tối thiểu để tham gia ván bài.

Phân phát bài trong bài cào tố là gì

 • Mỗi người chơi sẽ được chia ba lá bài từ bộ bài.
 • Người chơi sẽ lần lượt thực hiện đánh bài theo chiều kim đồng hồ hoặc theo người thắng ván trước đó.

Trong ván chơi:

 • Mỗi người chơi sẽ có một khoảng thời gian giới hạn, thường là vài giây, để thực hiện hành động.
 • Có một số hành động quan trọng:
  • Úp bài: Nếu bạn úp bài, bạn rút lui khỏi ván chơi hiện tại, và bạn mất số tiền cược ban đầu.
  • Theo: Nếu bạn muốn tiếp tục ván bài, bạn sẽ theo số tiền cược của người chơi trước đó. Nếu ai đó đã tố trước đó, bạn phải bỏ thêm tiền vào bàn theo số tiền người trước đã tố.
  • Tố: Bạn có thể tố, tức là bỏ thêm tiền vào bàn cược. Số tiền này sẽ là mức tiền tố cho ván đó.
  • Tố tất: Nếu bạn muốn đặt toàn bộ số tiền bạn đang có vào bàn cược, bạn có thể tố tất. Ví dụ, bạn đặt hết tiền mình đang có lên bàn cược.

Kết thúc ván:

 • Ván bài sẽ kết thúc sau một vòng tố, nếu chỉ còn lại hai người chơi. Trong trường hợp này, bài của hai người sẽ được so sánh, và người có bài cao hơn sẽ chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền trong bàn cược.

Bài cào tố là một trò chơi thú vị yêu cầu kỹ năng, chiến thuật và may mắn. Nắm vững các quy tắc và cách chơi là quan trọng để có cơ hội chiến thắng trong mỗi ván.

Xem thêm: Top 3 game đổi thưởng tặng tiền khởi nghiệp ngay khi đăng ký

Xem thêm: Tìm hiểu quy luật xóc đĩa – Kinh nghiệm chơi xóc đĩa luôn thắng

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi bài cào tố là gì, hướng dẫn cách chơi bài cào tố đơn giản cho người mới. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top