Những câu chuyện buồn ở ” Làng Trúng Số Độc Đắc “

Những câu chuyện buồn ở ” Làng Trúng Số Độc Đắc “

Khi nhận được một khoản tiền lớn bất ngờ, nhiều người trúng số độc đắc không biết cách quản lý và sử dụng, dẫn đến tình trạng “của thiên trả địa”. Nhiều người sau khi trúng số lô kết lại rơi vào cảnh khốn khó hơn trước. Những câu chuyện về hậu vận của những người trúng số độc đắc thường đầy bi kịch và biến tướng.

Những câu chuyện buồn ở ” Làng Trúng Số Độc Đắc “

Những câu chuyện buồn ở " Làng Trúng Số Độc Đắc "

Nông dân hóa đại gia

Khoảng 10 năm trước, khu vực ấp 1 và ấp 2, xã An Nhựt Tân (nay là ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) được biết đến với tên gọi “làng trúng số độc đắc”. Ở đây, nhiều người dân đã liên tiếp trúng số độc đắc, tạo nên một hiện tượng đặc biệt. “Không chỉ một hai người trúng, cả ấp có đến hơn chục người trúng giải độc đắc, đổi đời nhờ vé số. Thậm chí, có trường hợp một người trúng độc đắc nhiều lần”, ông Nguyễn Văn Cường cho biết.

Ông Cường, từng làm phó ấp phụ trách an ninh của khu vực, nắm rõ từng hoàn cảnh gia đình đổi đời nhờ trúng số. Ông nhắc đến những cái tên như Mười “bia”, Ba Lô, Tâm, Tư “tài”, Dũng “heo”… những người từng sở hữu tài sản hàng chục tỷ đồng nhờ nhiều lần trúng số. Từ những nông dân chất phác, họ bỗng chốc hóa đại gia, tiêu tiền như nước. Thế nhưng, hiện tại, hầu hết họ đều trở lại cảnh nghèo khó và phải rời bỏ quê hương đi làm ăn xa.

Sự thất bại sau khi trúng số

Ông Cường kể lại rằng trước đây, khu vực chợ Nhựt Tảo, xã An Nhựt Tân cũ, là nơi tập trung nhiều người trúng độc đắc. Họ dùng tiền trúng số để mua đất, cất nhà và kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, nhiều người đã phải bán nhà và bỏ đi. “Ví dụ, anh Đ. từng trúng độc đắc nhưng sau đó trắng tay, phải lên TP.HCM làm nghề sửa xe máy. Hoặc gia đình từng trúng nhiều lần, mua đất cất biệt thự nhưng cuối cùng cũng phải bán nhà trả nợ”, ông Cường kể.

Những câu chuyện buồn ở " Làng Trúng Số Độc Đắc " 2

Xem thêm: dự đoán xsmt cùng các phân tích nhận định của chuyên gia nhé.

Những bài học đáng giá

Theo ông Cường, lý do khiến người trúng số độc đắc ở đây mau chóng trắng tay là do không biết cách sử dụng tiền. Họ chỉ quen làm nông, nên khi có tiền lại đầu tư kinh doanh mà thiếu kinh nghiệm, dẫn đến thua lỗ và vỡ nợ. “Có người trúng gần chục tỷ đồng, mua đất, mở quán cà phê, nhưng không thành công và phải chịu thất bại. Nhiều người khác thì đổ tiền vào chứng khoán, .. dẫn đến cảnh khốn khó”, ông Cường nói.

Mặc dù những câu chuyện hậu vận đáng buồn này vẫn hiện hữu, người dân nơi đây không từ bỏ thói quen nuôi mộng đổi đời nhờ vé số. Hiện nay, tại ấp 2 (xã Tân Bình), vẫn có tình trạng người bán vé số dùng danh xưng “làng trúng số độc đắc” để mời gọi khách mua.

Lời cảnh báo từ chính quyền

Ông Nguyễn Ngọc Thanh Phương, Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết: “Qua nắm bắt tình hình địa phương, chúng tôi biết được rằng những người từng trúng số độc đắc đều phá sản hoặc trốn nợ. Họ không chịu làm ăn, càng có nhiều tiền càng ăn chơi, dẫn đến vỡ nợ”. Chính quyền địa phương liên tục cảnh báo và tuyên truyền người dân chăm lo làm ăn chân chính, nhắc nhở rằng lộc trời không phải lúc nào cũng có. Tuy nhiên, người dân vẫn còn nuôi mộng trúng số, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài học từ “làng trúng số độc đắc” cho thấy rằng việc quản lý và sử dụng tiền một cách thông minh là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bất ngờ nhận được một khoản tiền lớn. Hy vọng những câu chuyện này sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về giá trị của lao động chân chính và việc tiêu xài hợp lý.

"Thông tin về các con số mang cho bạn tham khảo không dùng chúng cho các hành động phạm pháp. Chúc bạn đọc vui vẻ"

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top