Các cách kèm người trong bóng đá đúng kỹ thuật

Các cách kèm người trong bóng đá đúng kỹ thuật

Cách kèm người trong bóng đá là chiến thuật mà bất cứ ai cũng nên biết đó là cách kèm người chuẩn xác nhất, vậy sẽ có những cách kèm người nào, cùng tin thể thao đi tham khảo nhé.

Cách kèm người trong bóng đá

Muốn chơi bóng giỏi mà không bị mắc lỗi hoặc bẫy cầu thủ giăng ra thì dưới là một số kỹ thuật để bạn kèm người chuẩn nhất.

Áp sát đối phương thật nhanh

Không chỉ chặn đối phương trước mặt mình để không qua khỏi người thì hậu vệ phải di chuyển, áp sát thật nhanh gần đến đối phương để gây áp lực khó khăn trong việc di chuyển và làm cho đối thủ bất ngờ không kịp xử lý bóng. Thường khi thi đấu dưới áp lực cao thì cầu thủ sẽ có sai sót trong khâu xử lý bóng.

Cách kèm người trong bóng đá
Cách kèm người trong bóng đá

Chạy chỗ

Kỹ thuật đá bóng cơ bản và quan trọng nhất. Nếu chọn vị trí tốt để ngăn chặn bóng thì cầu thủ hậu vệ cũng sẽ dễ dàng phá bóng, ngăn cản sự tấn công của tiền đạo đối phương.

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi áp sát đối thủ, hậu vệ không nên nhao vào để cướp bóng như thế dễ bị đối phương vượt qua dễ dàng nhất. Vì thế sau khi gây áp lực, bạn cần giảm tốc độ và chạy bước ngắn, giữ khoảng cách hợp lý, chú ý vào đôi chân của đối phương để họ không dè chừng và dễ vượt qua được.

Nhưng cần phải áp dụng linh hoạt, lúc nào cũng giảm tốc độ hợp lý, quan trọng nhất là biết được cự ly, giữ khoảng cách sao cho đối thủ thực hiện 1 động tác nào đó để có cơ hội chặn bóng. Khoảng cách này cũng đảm bảo là không quá gần hoặc quá xa và theo đó khoảng cách ước chừng cự li là 1 sải hợp lý.

Xác định góc phòng ngự

Khi diễn ra Lịch bóng đá hôm nay thì cầu thủ phải biết phạm vi hoạt động phòng thủ, ép cho đối phương đi bóng ra biên hoặc vị trí đó có nhiều đồng đội để đối phương khó vượt qua và dứt điểm trực tiếp. Những cú sút đi giữa khung thành cũng rất nguy hiểm và thủ môn khó đoán được hướng bóng đi.

Các tư thế phòng ngự chuẩn

Giảm trọng tâm

Hậu vệ là người phòng ngự, lúc này cần hạ thấp đầu gối xuống một chút, tư thế này sẽ giúp bạn cân bằng tốt, phản ứng nhanh nhẹn và quan sát tình huốn tốt hơn.

Dang rộng tay

Hậu vệ sẽ đối mặt với đối thủ giúp bạn cân bằng và ngăn đối phương hiệu quả nhất. Là một trong những cách kèm người bóng đá tốt nhất. Nhưng phải lưu ý để không bị phạm lỗi khi được phép dang tay ngang ngực chứ không được phép đưa cao tay lên mặt, như thế cũng dễ ăn thẻ của trọng tài.

cách kèm người trong bóng đá
Các tư thế phòng ngự chuẩn

Di chuyển về phía sau hoặc sang bên

Đối mặt với cầu thủ đối phương thì cần xoay lưng lại cầu môn khi hậu vệ kèm sang 2 bên cầu thủ đó, nếu chú trọng vào 1 phía cũng sẽ tạo cơ hội cho đối phương qua mặt dễ dàng nhất.

Di chuyển bằng mũi chân

Muốn chạy nhanh và chuyển hướng đột ngột thì di chuyển bằng mũi chân cũng sẽ hiệu quả. Như thế bạn sẽ dễ dàng bứt tốt, xoay hướng kịp đối thủ hơn.

Nguyên tắc đoạt bóng

Khi có cơ hội phá bóng, cướp bóng của đối phương thì bạn phải thực hiện ngay, các trường hợp bạn dễ làm nhất là:

  • Đối phương đỡ bóng không tốt hoặc đẩy bóng ra xa tầm kiểm soát.
  • Đối thủ đang do dự hay mất thăng bằng trong các pha xử lý qua người.
  • Cú tắc bóng không thành công và chúng không bỏ cuộc thì hãy cố gắng đuổi theo, chắc chắn cũng sẽ có cơ hội cản phá.

Với các tình huống nguy hiểm từ khung thành thì phương án phạm lỗi là tính huống cứu nguy thông minh, chiến thuật này giúp cho đội nhà tránh Kqbd là bàn thua được tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về cách kèm người trong bóng đá tốt nhất nhé, chúc bạn thành công.

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top