Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác

Sút bóng mạnh bằng má trong là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng xa hay những cú đá sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách sút bóng này qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác

Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Khi thực hiện động tác này bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Kỹ thuật của chân sút

Chân sút lúc chuẩn bị sút phải vung thật cao, vung mạnh về phía sau, co chân cao một góc 90 độ

Điểm tiếp xúc với bóng là phần lòng bàn chân, má trong bàn chân. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc chân với bóng của bạn bóng sẽ đi theo hướng nào mong muốn và mạnh hay nhẹ, sệt, bổng, xoáy hoặc thẳng.

Nếu bạn muốn đá bóng mạnh và sệt thì vị trí tiếp xúc với bóng sẽ ở giữa 2/3 quả bóng và hướng chân sút sẽ cắm xuống dưới mặt sân

Nếu muốn đá bóng mạnh và bổng thì vị trí tiếp xúc với bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng và gần với mặt sân

Lực sút bóng phải thật căng và mạnh thì bóng mới có độ chính xác cao.

Thông tin cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác
Thông tin cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Tư thế người và hướng tay

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong mạnh và chính xác hơn thì tư thế tay và người của bạn cũng rất quan trọng. Động tác của tay sẽ góp phần vào cú sút có lực mạnh hơn, giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi sút, tay phía chân trụ vung cao ngang vai hướng về phía trước và tay còn lại thả tự do đưa ra sau cùng chân sút. Lưu ý là tay không được cong như sân sút mà cần duỗi thẳng tay.

Tư thế sút bóng quyết định đến cú sút có thành công trúng đích hay không. Điều này các bạn cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh nhiều lần. Thân người hơi nghiêng về phía trước, tạo thành 1 hình vòng cung.

Tiếp xúc bóng

Má chính diện bàn chân sẽ là điểm dùng để tiếp xúc với trái bóng. Khi thực hiện động tác này thì cổ chân của bạn cần phải được giữ chắc đồng thời duỗi thẳng hết cỡ phần má chân.

Thông qua điểm tiếp xúc nó sẽ quyết định chính xác độ xoáy và quỹ đạo bay của trái bóng, thông qua điểm tiếp xúc càng xa tâm bóng lúc này sẽ tăng lên hiệu quả xoáy bóng. Còn nếu như thực hiện ngược lại thì bóng sẽ đi sệt đồng thời có thể bay bổng.

Kết thúc

Kết thúc việc thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, thân người của bạn thường sẽ hơi đổ lên trước theo lực quán tính đồng thời tay cũng có thể vung tự nhiên và chân tiến lên phía trước.

Một vài lưu ý cần nhớ khi thực hiện

Chân trụ cần duy trì vị trí không nên đặt quá xa hoặc là quá gần, đồng thời lúc này đầu gối cần phải khuỵu xuống phía dưới.

– Cần thực hiện động tác duỗi hết cổ chân.

– Cần tạo thế đúng cách với biên độ vung chân, chỉ như vậy thì bóng mới có thể đi mạnh, đầu gối phải khuỵu xuống

– Chân cần duỗi hết cổ chân

– Biên độ vung chân lăng phải đúng cách thì bóng mới đi mạnh

– Khi kết thúc động tác thì người cần phải hướng về phía trước, không bị ngửa ra sau hoặc nhìn lên bởi nếu gặp phải những trường hợp này thì trái bóng sẽ bị bay đi quá cao và không thể chính xác được.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra các cách sút bóng mạnh bằng má trong mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn có thể tìm ra được cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả nhất.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

"Những thông tin thể thao dành cho bạn đọc chỉ để thao khảo . Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ."

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top