Năm đội hàng đầu có nhiều danh hiệu FIFA Club World Cup nhất

Năm đội hàng đầu có nhiều danh hiệu FIFA Club World Cup nhất

FIFA Club World Cup 2021 là phiên bản thứ 18 của giải đấu trực tiếp bóng đá hôm nay  danh giá. Giải đấu được thành lập vào năm 2000. Nhưng nó đã không được tổ chức từ năm 2001 đến năm 2004. Giải đấu được tái khởi động vào năm 2005 với một thể thức mới. Tổng cộng có bảy đội từ sáu liên đoàn, bao gồm cả nước chủ nhà, cạnh tranh để trở thành nhà vô địch thế giới cấp câu lạc bộ. Năm nay, Chelsea sẽ đối đầu với Palmeiras trong cuộc đụng độ đỉnh cao. Hai câu lạc bộ tiếng Anh trước đây đã giành chiến thắng trong cuộc thi.

Các đội tuyển Tây Ban Nha đã thống trị FIFA Club World Cup kể từ khi thành lập. Các câu lạc bộ truc tiep bong da từ Tây Ban Nha đã vô địch giải đấu bảy lần. Real Madrid là nhà vô địch kỷ lục với bốn danh hiệu. Đối thủ không đội trời chung của họ là Barcelona đứng thứ hai trong danh sách. Blaugrana đã trở thành nhà vô địch trong ba lần riêng biệt. Trong khi đó, Brazil có nhiều đại diện nhất.

Hãy cùng điểm qua 5 câu lạc bộ hàng đầu có nhiều danh hiệu FIFA Club World Cup nhất.

5. Liverpool – 1 danh hiệu

Quỷ đỏ đã giành chiến thắng trong giải đấu trực tiếp bóng đá hôm nay một lần. Chiến thắng đơn độc của họ diễn ra vào năm 2019. Liverpool đã đánh bại đội bóng Brazil Flamengo trong trận chung kết. Đội bóng của Jurgen Klopp buộc phải cố gắng để giành chiến thắng. Flamengo đã cầm hòa họ với trận hòa không bàn thắng trong cả trận. Nhưng, Roberto Firmino đã ghi bàn trong hiệp phụ để đưa Liverpool vượt lên dẫn trước.

Trước đó, câu lạc bộ đã tham gia cuộc thi vào năm 2005. Đội bóng của Premier League đã lọt vào trận chung kết trực tiếp bóng đá hôm nay. Tuy nhiên, họ đã thua Sao Paulo trong cuộc đụng độ thượng đỉnh.

 Liverpool đã giành chiến thắng trong giải đấu một lần

 Liverpool đã giành chiến thắng trong giải đấu một lần

4. Bayern Munich – 2 danh hiệu

Gã khổng lồ của Đức là Bayern Munich tiếp theo trong danh sách trực tiếp bóng đá hôm nay. Họ đã trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup vào năm 2013 và 2020. Cả hai chiến thắng đều đến sau khi họ giành được cú ăn ba ở mùa giải trước.

Bayern Munich là câu lạc bộ thành công nhất ở Đức, với số chức vô địch quốc gia và cúp kỷ lục. Họ cũng là câu lạc bộ trực tiếp bóng đá hôm nay  Đức duy nhất góp mặt trong giải đấu này. Đội bóng xứ Bavaria đã giành được 31 Bundesliga, 20 DFB Pokal và sáu chức vô địch Champions League.

3. Corinthians – 2 danh hiệu

Corinthians là một trong những câu lạc bộ trực tiếp bóng đá hôm nay thành công nhất của bóng đá Brazil. Họ đã vô địch FIFA Club World Cup hai lần. Chiến thắng đầu tiên của họ đến vào năm 2000 – phiên bản đầu tiên. Họ đánh bại đồng hương Brazil Vasco da Gama trong trận chung kết.

Tiếp sau đó là một chiến thắng khác vào năm 2012. Họ đánh bại nhà vô địch Champions League là Chelsea trong trận đấu truc tiep bong da. Corinthians là đội Brazil duy nhất vô địch giải đấu này hai lần.

2. Barcelona – 3 Danh hiệu

Barcelona là câu lạc bộ trực tiếp bóng đá hôm nay thành công thứ hai trong lịch sử của FIFA Club World Cup. Họ đã giành chiến thắng trong cuộc thi ba lần. Họ giành được danh hiệu vào các năm 2009, 2011 và 2015. Barcelona cũng đã lọt vào trận chung kết vào năm 2006. Tuy nhiên, họ đã bị đánh bại bởi Internacional của Brazil.

Với chiến thắng vào năm 2009, Barcelona đã trở thành đội đầu tiên vô địch trong môn bóng đá. Họ đã vô địch giải đấu, cúp quốc gia, Champions League, Siêu cúp quốc nội, Siêu cúp châu Âu và Cúp thế giới các CLB trong cùng một mùa giải. Bayern Munich đã lặp lại kỳ tích vào năm 2020.

Chiến thắng thứ hai của Barcelona trong giải đấu trực tiếp bóng đá hôm nay này là vào năm 2011. Họ đánh bại Santos của Brazil với tỷ số 4-0 trong trận đấu. Chiến thắng thứ ba và cuối cùng của họ đến bốn năm sau đó, khi đội bóng xứ Catalan đánh bại River Plate của Argentina trong cuộc đụng độ thượng đỉnh.

Barcelona là câu lạc bộ thành công thứ hai trong lịch sử của FIFA Club World Cup

Barcelona là câu lạc bộ thành công thứ hai trong lịch sử của FIFA Club World Cup

1. Real Madrid – 4 danh hiệu

Gã khổng lồ Tây Ban Nha đã giành được nhiều danh hiệu trực tiếp bóng đá hôm nay FIFA Club World Cup nhất trong lịch sử. Real Madrid là nhà vô địch kỷ lục với bốn lần đăng quang. Chiến thắng đầu tiên của Los Blancos đến vào năm 2014. Họ đã vô địch giải đấu này sau khi giành chức vô địch Champions League thứ 10.

Tiếp theo là một than bùn ba trong cuộc thi. Real Madrid đã nâng cao chiếc cúp trong ba năm liên tiếp. Los Blancos nổi lên đầy chiến thắng trong các phiên bản 2016, 2017 và 2018. Gã khổng lồ Tây Ban Nha cũng đang giữ kỷ lục truc tiep bong da ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu và đã ghi được 32 lần vào lưới nhặt bóng.

Gã khổng lồ Tây Ban Nha đã giành được nhiều danh hiệu FIFA Club World Cup nhất trong lịch sử

Gã khổng lồ Tây Ban Nha đã giành được nhiều danh hiệu FIFA Club World Cup nhất trong lịch sử

Như vậy danh sách 5 đội bóng hàng đầu có nhiều danh hiệu trực tiếp bóng đá hôm nay FIFA club World Cup nhất đã được bật mí. Để có thể cập nhật thêm các thông tin thú vị về bóng đá mỗi ngày thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top