Đánh nguội là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Đánh nguội là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Đánh nguội là gì? Tại sao các cầu thủ đánh nguội? Cùng xsmb24h.org tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là hình thức các cầu thủ đánh lén đối phương trong những pha tranh chấp khi chơi bóng. Theo nhận định của các chuyên gia thì lối chơi như thế là mang tính phi thể thao và có rất nhiều người hâm mộ tỏ ra khó chịu với những tình huống này.

Trên thực tế thì trong những trận bóng không ít tình huống đánh nguội xảy ra. Mục đích của các cầu thủ là tăng khả năng chiến thắng hơn về đội của mình. Hầu hết những trường hợp xảy ra đều là do tự phát mà không phải là chiến lược đã được hoạch định.

Ngoài việc làm cầu thủ đối phương bị thương và mất khả năng thi đấu mà tình huống này còn có tác dụng kéo dài thời gian đá. Cũng có không ít cầu thủ thực hiện chỉ với mục đích giúp đội mình chiến thắng. Rõ ràng đây là hành vi khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng nếu đội nhà của mình cố tình thực hiện hành động xấu này.

Tìm hiểu về thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Tại sao các cầu thủ đánh nguội?

Đánh nguội là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá
Đánh nguội là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Các cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội cũng chỉ với mục đích mang về lợi thế cho đội nhà. Nếu như đối thủ của mình bị sẩy chân hay sơ xuất khi bị đánh nguội, hiệu suất thi đấu sẽ bị giảm đi rõ rệt. Cũng từ đó mà đội nhà sẽ được lợi thế trong tranh giành bóng, bức phá tốc độ và mang về bàn thắng. Khi thi đấu trên sân, ai cũng muốn mang về ket qua bong da tốt nhất cho đội bóng của mình. Do đó, dẫn đến một số cầu thủ dù biết rằng đó là hành vi không đẹp những vẫn sẵn sàng ra tay.

Đánh nguội sẽ bị xử phạt như thế nào?

Mức phạt của một tình huống đánh nguội cao nhất khi ở trên sân là thẻ đỏ. Theo luật, khi một cầu thủ bị thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức.

Sau đó, liên đoàn hoặc ban tổ chức sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của tình huống đó để quyết định để treo giò cầu thủ đó trong bao nhiêu trận. Hình phạt của các cầu thủ khi thực hiện hành vi đánh nguội này sẽ áp dụng tương tự những mức án như những hành vi phạm lỗi khác.

Tuy nhiên, có một bất công đối với các cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu trọng tài không phát hiện ra hành vi chơi xấu của đối phương, cầu thủ đó sẽ không bị phạt vì hành vi của mình. Điều này có thể gây ra những ức chế và bất hòa trong thi đấu.

Những hành vi phi thể thao dù xuất phát từ nguyên do gì đi chăng nữa cũng đều là những gì đáng lên án. Với những fan hâm mộ, họ không thích thú gì cho lắm nếu như thần tượng của mình làm những hành động này và cũng tương tự đối những cầu thủ bị phạm lỗi.

Những hành vi đánh nguội trong bóng đá

Tùy thuộc vào từng giải đấu khác nhau sẽ có mức hình phạt đối với tình huống đánh phạt nguội tương ứng. Hướng xử lý những hành vi đánh nguội trong bóng đá cụ thể như sau:

Đối với những giải bóng đá quốc tế

Đối với những giải đấu bóng đá hàng đầu trên thế giới, nếu như một cầu thủ không bị nhận thẻ phạt từ phía trọng tài trong khi trận đấu đang diễn ra thì điều này sẽ không có nghĩa rằng cầu thủ này sẽ không phải nhận một hình phạt tương ứng từ phía ban tổ chức của giải đấu.

Ngay sau đó, ban tổ chức của giải đấu sẽ xem xét lại đoạn video cùng với biên bản của tổ trọng tài để có thể đưa ra được những hình phạt khác nhau trong những trường hợp cần thiết. Thông thường đối với những hình thức phạt nguội như vậy sẽ có thể thiết chặt hơn luật thi đấu bóng đá so với những chiếc thẻ phạt ở ngay trên chính sân thi đấu.

>>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá đức nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Đối với các giải bóng Việt Nam

Những giải đấu tại Việt Nam hình thức đánh phạt nguội trong bóng đá sẽ được xử lý như thế nào? Nếu như ban tổ chức của các giải đấu ở trong nước áp dụng theo đúng hình phạt này, nhiều hành vi nguy hiểm với cầu thủ đối phương sẽ không được bỏ qua.

Trong trường hợp nếu có phạt nguội thì các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ ít khi dám sử dụng tiểu xảo ở trên sân thi đấu. Tuy nhiên, nền bóng đá hiện tại của Việt Nam đang ở mức độ văn mình nên chúng ta sẽ không cần phải quá lo ngại về vấn đề này.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đánh nguội là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với  bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Công nghệ Goal Line là gì?

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top