Phỏm là gì? Tìm hiểu luật chơi game cơ bản và chia tiết nhất

Phỏm là gì? Tìm hiểu luật chơi game cơ bản và chia tiết nhất

Phỏm là gì? Luật trò chơi như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về phỏm mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ của chúng tôi nhé!

Ứng dụng phỏm là gì?

Đánh Phỏm, hay còn được gọi là tá lả, là một trò chơi game dân gian thú vị và phổ biến. Sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá, game này có luật chơi đơn giản và dễ hiểu. Trong trò chơi, mục tiêu của mỗi người chơi là tạo được số lượng “Phỏm” lớn nhất có thể, đồng thời giảm thiểu số lượng lá bài dư thừa để đạt điểm số cao nhất và giành chiến thắng. Với sự kết hợp giữa giải trí và trí tuệ, Phỏm là một trong những trò chơi game dân gian nổi tiếng ở Việt Nam.

Ứng dụng phỏm là gì?

Ứng dụng phỏm là gì?

Các thể loại Phỏm phổ biến hiện nay

Theo từng miền

Trước hết, trò chơi game đã được phân chia theo các vùng miền và tùy thuộc vào thói quen và sở thích của từng vùng, tạo ra hai phiên bản khác nhau: Phỏm miền Bắc và Phỏm miền Nam. Tuy nhiên phỏm ở miền Bắc vẫn có sự phát triển nổi trội hơn.

Theo thể loại chia bài

Phỏm 8 lá

Trong trò chơi game 8 lá, mỗi người chơi chỉ được chia tổng cộng 8 lá bài. Tuy số lượng lá bài hạn chế nhưng việc tạo thành “Phỏm” và đạt được “ù” là khá khó khăn, vì cần phải có sự kết hợp dài (4-5 lá trở lên). Do đó, trong Phỏm 8 lá, người chơi thường chú trọng vào việc tính điểm cuối cùng hơn là cố gắng đạt được “ù”.

Phỏm 9 lá là gì

Khi chơi game với 9 lá bài tại cổng game WINBET , người chơi có thể tạo thành tối đa 3 “Phỏm”, đồng thời có cơ hội đạt được “ù” và thậm chí “ù đền”. So với phiên bản 8 lá, việc tạo thành Phỏm trong 9 lá bài dễ hơn rất nhiều, người chơi có tới 3 cơ hội để tạo Phỏm thay vì chỉ có 2 cơ hội như trong trường hợp 8 lá. Hơn nữa, trong trò chơi game 9 lá, khá thường xuyên xuất hiện trường hợp “ù đền”.

Tìm hiểu luật chơi game là gì?

Luật chơi game rất đơn giản. Khi bắt đầu một ván, mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài (hoặc 8 lá bài nếu là Phỏm 8 cây). Người chơi có lượt đánh trước sẽ được ưu tiên nhận thêm 1 lá bài. Lần lượt từng người chơi sẽ bốc 1 lá bài từ nọc và xếp lại các lá bài để đánh ra một quân khác. Người chơi tiếp theo có thể ăn lá bài mà người chơi trước vừa đánh ra để tạo thành Phỏm là gì.

Trong trường hợp có người đạt được “ù”, người đó sẽ chiến thắng. Nếu không có “ù”, tất cả người chơi sẽ tính điểm dựa trên các lá bài rác. Người có số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng. Cách tính điểm cho các lá bài rác được các chuyên gia WINBETVI.COM tổng hợp như sau:

 • Các lá bài từ 2 đến 10: giá trị của lá bài là điểm tương ứng với số trên lá bài.
 • Lá bài J: có giá trị tương ứng với 11 điểm.
 • Lá bài Q: có giá trị tương ứng với 12 điểm.
 • Lá bài K: có giá trị tương ứng với 13 điểm.
 • Lá bài A: có giá trị tương ứng với 1 điểm.

Cách tính tiền khi chơi game Phỏm Online

Sau khi ván đấu kết thúc và tính điểm, người chơi sẽ tiến hành thanh toán tiền cược. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác đòi hỏi người chơi phải thanh toán tiền cược ngay lập tức. Vậy cách tính tiền khi trò chơi online là gì?

 • Người chơi bị ăn 1 lá bài: mất tiền cược với hệ số x1.
 • Người chơi bị ăn 2 lá bài: mất tiền cược với hệ số x1.
 • Người chơi bị ăn 3 lá bài: mất tiền cược với hệ số x1.
 • Người chơi bị ăn lá chốt: mất tiền cược với hệ số x4.
 • Nếu có người chơi khác đạt được “ù”: mất tiền cược với hệ số x5.
 • Nếu có người chơi khác đạt được “ù 10 cây”: mất tiền cược với hệ số x10.
 • Nếu có người chơi khác đạt được “ù khan”: mất tiền cược với hệ số x5.
 • Người chơi bị “ù đền”: phải trả tiền cược thay cho những người chơi khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phỏm là gì? Hy vọng những thông tin mà xsmb24h.org cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé!

"Các thông tin cho bạn tham khảo, Chúng tôi ko cổ xúy bạn đến các hành vi phạm pháp. Xin cảm ơn!!"

LỊCH MỞ THƯỞNG
to top